Cách bố trí cho căn hộ 2-3 phòng ngủ hợp phong thủy

Thông thường thì các căn hộ chung cư loại diện tích trung bình có từ 2-3 phòng ngủ. Để căn hộ loại này hợp phong thủy thì phải bố trí như thế nào? Hãy cùng vinhomes lò đúc đi tìm hiểu kĩ về vấn đề này nhé!

Một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong phong thủy nhà ở là cách bố trí phải cân đối và hài hòa. Đối với những căn hộ có diện tích trung bình từ (70 -90m2) thì bạn cần thiết phải biết cách tạo ra khoảng không gian không bị tù túng, chật chội bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng bếp + bàn ăn.

Để tiết kiệm diện tích thì đa phần các căn hộ chung cư hiện nay chọn giải pháp kết hợp phòng ăn và phòng khách trong cùng một không gian để tạo ra cảm giác căn hộ thoáng rộng hơn. Phương pháp này cũng được cho là khá tốt về mặt phong thủy vì nó giúp đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong căn hộ vốn có diện tích khiêm tốn.

Phong thủy cho rằng, không nên đặt giường ngủ ở khu vực giữa phòng, vì cách bố trí phòng ngủ như thế có thể ảnh hưởng không tốt tới tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra thì việc tạo nên những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng sẽ rất thuận tiện trong việc thể hiện những nguyên tắc phong thủy khác như cân bằng ngũ hành hay nguyên tắc âm dương…

Cách ngăn chia các phòng trong căn hộ thì cũng có ý nghĩa rất lớn. Nguyên tắc phong thủy vốn rất coi trọng số lượng phòng và cách ngăn chia phòng để đánh giá xem đó là khu vực mang lại may mắn hay tai họa. Đó cũng là lý do vì sao các bậc thầy phong thủy thường khuyên gia chủ nên dỡ bỏ bớt các bức tường, vách ngăn không cần thiết và bố trí lại các phòng.

Để các dòng khí trong căn hộ không bị xáo trộn quá nhiều thì tốt nhất là nên tạo ra những không gian rộng rãi thay vì ngăn chia căn hộ thành nhiều phòng nhỏ.

Nếu trong căn hộ có các hành lang nhỏ hẹp thì bạn nên sơn tường màu sáng và bố trí thêm hệ đèn chiếu sáng. Các vật dụng nội thất như sàn, thảm, rèm cửa…hay màu nền, tường nhà cũng nên ưu tiên chọn gam màu nhẹ, sáng.

Những căn hộ có diện tích nhỏ có thể sẽ có phong thủy tốt hơn nếu biết làm cho không gian luôn sáng sủa và thoáng đãng vì điều này giúp giảm bớt khí âm trong nhà. Ngoài ra thì việc bố trí ánh sáng hiệu quả còn có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Với những căn hộ dùng giấy dán tường để trang trí thì cần lưu ý tránh những kiểu hoa văn có góc cạnh sắc nhọn, vì nó cũng có thể tạo ra sát khí không tốt. Ngoài ra thì cũng nên chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc và hoa văn phù hợp với các đồ vật định treo trên tường.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ để có phong thủy tốt trong căn hộ chung chư. Chẳng hạn như đặt một chậu hoa tươi màu đỏ trong phòng khách hay là treo một chiếc chuông gió trên cửa ra vào… Cầu kỳ hơn  nữa là tạo một góc phong thủy tiểu cảnh với tiếng nước chảy róc rách…sẽ  giúp mang những điều may mắn và hạnh phúc cho ngôi nhà bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *