Quy tắc chọn hướng của ban công cho chung cư

Khi chọn mua căn hộ chung cư bgr park residence lê văn lương ngoài xác định vị trí tòa nhà, số tầng, hướng cửa…. thì hướng ban công cũng vô cùng trọng điểm, bởi đây là vị trí đón nhận ánh sáng mặt trời, điều hòa không khí tại cả căn hộ. Hãy cung vinhomes lò đúc khám phá những điều thú vị này nhé!

Quy tắc chọn hướng Ban công:

Theo nguyên lý của phong thủy, hướng của ban công tốt nhất là hướng Đông, bởi đây là hướng mặt trời mọc, là thời điểm bắt đầu ngày mới, mọi nguồn năng lượng tốt, năng lượng may mắn sẽ xuất hiện. Nếu bạn chọn được căn hộ có ban công hướng Đông thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn tại cuộc sống cũng như công việc, gia đình êm ấm, hạnh phúc tràn đầy. Về mặt khoa học thì ban công hướng Đông cũng rất đặc biệt cho sức khỏe con người, bởi khi nắng sớm chiếu rọi vào, cơ thể hấp thụ được các năng lượng từ ánh nắng ban mai, nhiều nhất trong Đây sẽ là Vitamin D có tác dụng đặc biệt với hệ xương, với trẻ em, và phụ nữ mang thai.

Hướng Nam cũng là 1 hướng rất đặc biệt cho vị trí đặt ban công, bởi đây là hướng đón nhận những luồng gió mát mẻ, trong sạch. Do vậy, căn hộ có ban công hướng Nam thì sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy sảng khoái, phấn chấn ở cơ thể. Thực tế hưởng thụ, những căn hộ có ban công hướng Nam được chọn lựa nhiều hơn cả các căn hướng Đông, bằng chứng là các căn hướng Nam lúc nào cũng có tầm giá cao hơn và bán chạy hơn những hướng khác.

Với ban công hướng Bắc thì Cho dù không phải quá xấu tuy nhiên được đánh giá là hướng không được đặc biệt cho lắm, bởi vào mùa đông hướng này là vị trí đón những luồng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người tại gia đình, còn theo nguyên lý phong thủy thì ban công hướng Bắc gây tác động tới tình cảm ở gia đình.

Hướng Tây là hướng xấu nhất với ban công nói riêng và cả căn hộ nói chung, bởi hàng ngày căn hộ đều phải đón nhận luồng không khí nóng gây bức bối, khó chịu,và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống. Tại bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, khi mà nhiệt độ Trái Đất mỗi năm một tăng lên, những căn hộ hướng Tây không các chịu nắng nóng cả ngày mà còn kéo dài đến tận đêm do bị hấp hơi bởi hiệu ứng nhà kính.

Hướng ban công so với thiết kế ở căn phòng:

Ngoài việc chọn ban công theo 4 hướng cơ bản, hướng ban công còn phụ thuộc vào thiết kế bên trong mỗi căn hộ chung cư. Cụ thể:

Ban công chung cư nên nhìn ra những địa điểm rộng, thoáng mát

– Ban công không được đối diện với cửa chính: bởi theo phong thủy đây là thế xuyên tâm, giống như nhà mặt đất gọi là đường đâm, sẽ ảnh hưởng tới tài khí, danh vọng của gia chủ. Còn về mặt thực tế, ban công đối diện với cửa chính có thể tác động tới sinh hoạt hàng ngày của gia đình, tác động đến sự riêng tư, không đẹp về mặt thẩm mỹ (đứng ngoài cửa chính nhìn thấy quần áo, chăn màn phơi tại ngoài).

Có thể khắc phục điều đó thông qua phương pháp làm rèm kéo trong cửa ra vào ban công, hoặc đặt bình phong, chậu cây ở khu vực cửa chính…
– Ban công không nên đối diện với cửa phòng bếp: đây cũng là một hình thức khác của thế xuyên tâm tại phong thủy, làm giảm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác về mặt khoa học, ban công là địa danh đón nhận các luồng gió, Bởi vậy nếu nằm đối diện với bếp quá trình nấu ăn cũng vô cùng sự cản trở.

Để khắc phục hạn chế đó, du khách có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách thức về không gian giữa 2 khu vực, cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công, buông xuống khi nấu nướng.

– Không những thế, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào như đường cao tốc, đường tàu… Vì sẽ dễ gây tạp âm trong căn hộ, hoặc hướng ra bãi tha ma, khu vắng vẻ…. Vì sẽ tạo cảm giác không tốt cho con người. Ban công nên hướng ra sông, hồ, công viên hoặc những KĐT bởi sự để đón gió, đón không khí trong lành, thanh tĩnh từ các địa điểm đó đến.

Hy vọng với những chia sẻ như thế, quý khách hàng sẽ có các kiến thức cơ bản để lựa chọn căn hộ chung cư có hướng tốt và phù hợp với thiết kế ở căn hộ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *